Các nhà máy, xí nghiệp mọc lên nhiều kéo theo ngành giao thông vận tải phát triển đến chóng mặt. Điều này khiến nhu cầu tìm đến các thiết bị vận chuyển, nâng hạ vật liệu xây dựng tăng cao. Do đó, lần lượt các loại xe cẩu hàng giá rẻ ra đời. Để đáp ứng nhu cầu chuyển hàng với nhiều trọng tải khác nhau của khách hàng. Vậy nên lựa chọn loại xe cẩu nào phù hợp? Hãy cùng cẩu vận tải Long Giang tìm hiểu 2 loại hình xe cẩu hàng giá rẻ phổ biến trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về dòng xe cẩu hàng trong ngành vận tải

Xe cẩu hàng là xe có gắn cần cẩu ở thân. Chúng được dùng để di chuyển hàng hóa, máy móc, nâng hạ các vật nặng có khối lượng lớn. Loại xe này thường xuất hiện tại những công trình xây dựng, môi trường, chữa cháy. Hay bốc dỡ, xếp loại hàng hóa tại các cảng biển, bến tàu,…

2. Top 2 loại hình xe cẩu hàng giá rẻ thông dụng

Xe cẩu hàng có rất nhiều loại và được phân chia theo nhiều cách khác nhau như:

+ Theo nhu cầu sử dụng: Xe cẩu 2.5 tấn – 5 tấn – 8 tấn – 15 đên 21 tấn – 25 đến 200 tấn (cẩu Kato), xe cẩu nâng người.

+ Theo cấu tạo hệ thống di chuyển: Xe cẩu bánh xích và xe cẩu bánh lốp.

+ Theo hệ thống dẫn động: Xe cẩu thuỷ lực, xe cẩu dẫn động cơ khí, xe cẩu dẫn động cơ điện.

VÂN SƠN sẽ giới thiệu cho bạn 2 loại xe cẩu hàng giá rẻ phổ biến nhất hiện nay:

2.1. Xe cẩu chuyên dụng bánh lốp

Đây là loại xe thường được sử dụng trong các công việc như cẩu máy móc, thiết bị nặng. Hay cẩu cứu nạn hoặc phục vụ bốc xếp hàng hóa. Mặt khác, chúng có thể chuyển vật dụng từ nơi này qua nơi khác nhanh chóng và tiện lợi.

Thiết kế của xe cẩu chuyên dùng bánh lốp có phần cần cẩu vô cùng chắc chắn. Nhờ đó việc bốc dỡ hàng, các thiết bị máy móc trọng lượng lớn được thực hiện dễ dàng hơn. Loại xe này thường có kích thước nhỏ gọn và tải trọng thấp hơn so với xe cẩu bánh xích.

Xe cẩu bánh lốp được chia làm 3 loại nhỏ hơn là:

– Xe cẩu địa hình (25 tấn – 70 tấn): Di chuyển được trên mọi địa hình, tính cơ động linh hoạt cao, trọng tải ở mức tầm trung.

– Xe cẩu tải (25 tấn – 200 tấn): Thiết kế đặc trưng kết hợp giữa hệ thống cần nâng hạ phía trên và thùng xe tải phía dưới. Chúng liên kết bằng bàn xoay, cho phép phần trên có thể di chuyển tự do xung quanh.

– Xe cẩu địa hình 2 cabin (70 tấn – 1600 tấn): Loại xe có tải trọng lớn nhất, kết hợp ưu điểm của xe cẩu địa hình và xe cẩu tải. Có khả năng cơ động cao và có thể di chuyển với tốc độ nhanh chóng.

2.2. Xe cẩu hàng giá rẻ bánh xích

Loại xe cẩu hàng giá rẻ này có hệ thống bánh xe bằng xích. Chúng có cấu tạo bánh giống như bánh xe ủi, xe cẩu hạng nặng với hàng xích quấn quanh. Xe này thường được dùng ở công trường xây dựng và trong các ngành công nghiệp thuỷ điện, dầu khí. Với sức nâng gấp nhiều lần so với sức nâng của xe cẩu bánh lốp. Tải trọng của loại xe cẩu này rất lớn từ 50 tấn đến vài nghìn tấn.

Ưu điểm của xe cẩu bánh xích là:

+ Sức nâng lớn có thể nâng vật nặng đến hàng ngàn tấn.

+ Khả năng di chuyển trên các địa hình phức tạp, bùn đất, sụt lún.

+ Thiết kế phần cabin với tay lái và ghế ngồi tiện dụng cho người sử dụng.

+ Động cơ Diesel tiết kiệm nhiên liệu.

Sử dụng xe cẩu hàng không phù hợp sẽ gây ra ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. Để tránh việc tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Bạn nên chọn đơn vị phân phối dịch vụ xe cẩu hàng chất lượng. Nhà cung ứng uy tín sẽ giúp bạn tư vấn loại xe cẩu hàng giá rẻ đúng với nhu cầu của bạn. VÂN SƠN là lựa chọn hợp lý bạn nên tham khảo.

3. Đơn vị cho thuê xe cẩu hàng giá rẻ đáng tin cậy
Cẩu vận tải Long Giang tự hào là nhà cung cấp xe cẩu hàng giá rẻ hàng đầu thị trường. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phân phối dịch vụ dọn, chuyển nhà, văn phòng trọn gói. Hay vận chuyển hàng TP. HCM đi miền Trung, miền Bắc và các tỉnh miền Tây. Với nguồn lực, cùng đội ngũ nhân viên lái xe được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh. Đảm bảo uy tín, đúng giờ, đúng thời điểm theo yêu cầu.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt dịch vụ:

0978 727 289
Gọi 0978 727 289